Business Class EP.18 - ตำนานสวรรค์ชั้น 7 กับการเดินทางใหม่อีกครั้ง ค้นหาโมเดลเติบโตในภาวะวิกฤตโควิด

326 จำนวนผู้เข้าชม  | 

 

 

ก่อน โควิด โรงแรมไชน่าทาวน์ ในย่านเยาวราช  ก็เหมือนธุรกิจอื่นๆ ทั่วไป ที่เติบโตไปกับการหลั่งไหลเข้ามาของนักท่องเที่ยวต่างชาติ จากอดีตที่เป็นตึกสูงที่สุดของประเทศไทยตั้งแต่สมัยราชกาลที่ 7 ศูนย์รวมการค้า กับชุมชนชาวจีน และเป็นเหมือนห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในอดีต ได้ผ่านกาลเวลา ปรับเปลี่ยนธุรกิจ มาเป็นโรงแรมรองรับตลาดนักท่องเที่ยว


การออกเดินทางอีกครั้งหนึ่ง ของโรงแรมแห่งนี้ ภายใต้วิกฤติโควิด ที่สร้างความบอบช้ำให้กับทุกผู้ทุกคนบนพื้นพิภพแห่งนี้ ผู้บริหารสาวรุ่นใหม่ คุณ…. ได้จัดทัพ สร้างขวัญกำลังใจให้ลูกน้อง และชวนกันหาทางออกไปสู่อนาคตข้างหน้า หวังแค่ประคองธุรกิจในช่วงนี้ให้ได้เสียก่อน การค้นหาโมเดลธุรกิจ เมื่อพบว่า  เมื่อแข่งกับเขาไม่ได้ เช่น ร้านอาหารดังในเยาวราช งั้นก็เปลี่ยนมุมคิดใหม่ ดึงร้านเหล่านั้นมาเป็นจุดขายให้เราแทนที่ และแก้ปัญหา Pain point ของบางตลาด การเดินทางครั้งใหม่นี้ อาจจะกระท่อนกระแท่นในรอบแรกที่คนยังรู้จักข่าวน้อย แต่หลังจากกระแสไวรัล เมนูอร่อยย่านเยาวราช ก็ได้ชุบชีวิต โรงแรมแห่งนี้ขึ้นมาใหม่

ผู้ดำเนินรายการ : ดร.ธนันธน์ อภิวันทนาพร ผู้บริหารศูนย์พัฒนาและขับเคลื่อนการปฏิรูปธุรกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล และผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจต่างประเทศและการตลาด สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED)

ผู้สัมภาษณ์ : คุณนวลหง อภิธนาคุณ กรรมการผู้จัดการโรงแรมไชน่าทาวน์

Timeline

• สวรรค์ 7 ชั้นของชาวบางกอก อดีตสู่ปัจจุบัน
• รวมพลังสู้ เก็ทไอเดียสู้ศึก จาก น้องๆในทีม
• เมื่อแข่งไม่ได้ ก็สร้างเครือข่ายขึ้นแทน
• พัฒนาสินค้า บริการตอบโจทย์เฉพาะ เมนูสุดฮิต
• ทดลอง ทอสอบ เรียนรู้กว่าจะถึงวันใหม่ 18 เมนูปัง!
• โจทย์ที่ท้าทาย การบริการ และจะไปต่ออย่างยั่งยืน อย่างไร


Pod bean : https://www.podbean.com/ew/pb-az2gs-102a042 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้