สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ หรือ GIT

370 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ หรือ GIT โดยนายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย ผู้อำนวยการ GIT จัดกิจกรรมเปิดโครงการพัฒนาวิสาหกิจสู่ธุรกิจสมัยใหม่ เตรียมผนึกพลังกูรูชั้นนำเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ สู้ COVID – 19 เล็งขยายตลาดสู่สากลย ้าความเติบโตสู่ผู้ผลิตและผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับสำคัญของโลก

โดยเมื่อวันที่ 3 พ.ค. 2565 ISMED เป็นหน่วยร่วมดำเนินงาน จัด Exclusive Event เปิดตัวโครงการฯ เชิญนายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย ผู้อำนวยการ GIT พร้อมด้วยนายวสวัตติ์ วัฒนาศิริสมบัติ ผู้บริหาร Prezioso Jewelry และนายพลัฏฐ์ จิพุฒินันท์ อาจารย์สาขาการออกแบบเครื่องประดับ คณะมัณฑนศิล มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมการเสวนาออนไลน์ "ก้าวให้ทันเทรนด์ธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ" ณ The lvory Lounge
โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

ระหว่างการเสวนาออนไลน์ฯ นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย ผู้อำนวยการ GIT กล่าวว่า อุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของไทยเป็นหนึ่งภาคส่วนที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจการค้าของประเทศที่สามารถช่วยสร้างงานตลอดห่วงโซอุปทานนับล้านคนที่ผ่านมาไทยเป็นผู้ผลิตและส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับอันดับต้นๆของโลก ซึ่งมีความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของไทยอย่างมากโดยอัญมณีและเครื่องประดับเป็น 1 ใน 5 สินค้าส่งออกหลักของไทยที่นำรายได้เข้าประเทศ รวมทั้งมีความสำคัญต่อการจ้างงานในประเทศ
แม้ในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่ตลอดปี 2564 พบสัญญาณบวกเรื่อยมา โดยในปี 2564 ประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกพลอยสีในอันดับที่ 4 ของโลกและเป็นผู้ส่งออกเครื่องประดับแท้ในอันดับที่ 9 ของโลก

นายสุเมธ กล่าวต่อว่า ปี 2565 คาดการณ์แนวโน้มในการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับจะยังคงดีอย่างต่อเนื่อง GIT จึงจัดโครงการพัฒนาวิสาหกิจสุธรกิจสมัยใหม่ โดยผนึกพลังกูรูชั้นนำระดับประเทศ สร้างความเข้มเข็งให้ผู้ประกอบการ SME ในธรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ ด้วยการอัพเดทเทรนด์เสริมองค์ความรู้ ทักษะ ประสบการณ์ แนวโน้มกระแสนิยมการออกแบบและพฤติกรรมผู้บริโภคผ่านการอบรมและทำเวิร์คช็อปปฏิบัติจริงการสร้างระบบหน้าร้านออนไลน์ด้วยเว็บไซต์ เพิ่มช่องทางจำหน่ายทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศรวมไปถึงการส่งเสริมการร่วมจำหน่ายสินค้าในรูปแบบออนไลน์และการจัดทำคลิปประชาสัมพันธ์แบรนด์/ร้านค้าของผู้ประกอบการที่เข้ารอบสุดท้าย เพื่อสร้างการรับรัสู่สาธารณชนและผลักดันให้เกิดการจำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการ SME ที่เข้าร่วมโครงการและสามารถก้าวข้ามความท้าทายในการส่งออกที่ในวิถีความปกติใหม่หรือในยุค Next Normal ได้

#GIT #ISMED #อัญมณีและเครื่องประดับ #พลอยสี #การเสวนาออนไลน์ #SME #ธรกิจสมัยใหม่ #Zoom #Meeting

  

   

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้